Chi tiết tin - Xã Triệu Hòa - Triệu Phong

 

Menu được chọn không tồn tại.
Hình ảnh
Video clip
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập 2
  • Hôm nay 131
  • Tổng truy cập 604.271

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA UBND XÃ TRIỆU HÒA NHÂN KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947-27/7/2023)

18:26, Thứ Năm, 27-7-2023

Mỗi khi tháng 7 về cả nước lại bồi hồi cảm xúc khi nghĩ về ngày kỉ niệm Thương binh liệt sĩ 27/7. Chiến tranh dù đã đi qua rất lâu nhưng những vết thương nó để lại vẫn khiến mỗi chúng ta không khỏi xót xa khi nghĩ về những người chiến sĩ đã hy sinh tuổi xuân để bảo vệ tổ quốc. Những người con anh dũng của đất nước, có người còn sống nhưng cũng có người đã nằm lại với đất mẹ thân yêu. Nhưng những chiến công và tên tuổi của các anh đã trở thành bất tử, khắc ghi vào lịch sử dân tộc và mãi mãi được thế hệ những người Việt Nam tưởng nhớ.

Ăn quả phải nhớ người trồng cây”, “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống đạo lý nhân ái có từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Truyền thống tốt đẹp này đã và đang được nhân dân ta phát huy từ đời này sang đời khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác.

       Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), UBND xã Triệu Hòa đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi để tưởng nhớ, tri ân  hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Phối hợp tổ chức thăm tặng quà cho các đối tượng chính sách người có công già yếu, đau ốm, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Thực hiện chi trả tiền quà Chủ tịch nước, trợ cấp thờ cúng hàng năm đến người có công và thân nhân liệt sĩ kịp thời, đầy đủ và đúng đối tượng.  

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7,nhằm thể hiện lòng tri ân đối với gia đình chính sách, người có công UBMT xã Triệu Hòa phối hợp với CLB thiện nguyện - Hội LHPN xã tổ chức nấu "Bữa cơm tri ân" cúng liệt sỹ Trương Lẫm ở Mỹ Lộc ; thăm tặng quà đối với bà Phan Thị Mai ở Hà My là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học không chồng, không con, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Bà Nguyễn Thị Duyệt ở Hữu Hòa là người hoạt động kháng chiến được tặng huân chương và là gia đình thờ cúng Liệt sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Món quà tuy không lớn nhưng thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của những người đi trước.

 

Chỉnh trang và vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ đảm bảo sạch đẹp, tôn nghiêm, thể hiện lòng tri ân và có ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng sâu sắc.Trích nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” xã tiến hành tôn tạo, nâng cấp các bồn hoa; Hội CCB phối hợp với Hội nông dân xã xây dựng công trình “Cờ Tổ quốc gắn mộ liệt sỹ” tại nghĩa trang liệt sỹ xã.

 

Đoàn cơ sở xã Triệu Hoà phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã Tổ chức viếng NTLS và chương trình thắp nên tri ân các Anh hùng Liệt sĩ đang yên nghĩ tại NTLS xã Triệu Hoà.

 

Trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động, sáng ngày 27/7 Nhân dân và cán bộ xã Triệu Hòa đã long trọng tổ chức dâng hương, dâng hoa để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, chúng ta những người dân Việt Nam một lần nữa xin được kính cẩn nghiêng mình dâng lên các Anh hùng liệt sỹ ngọn nến tri ân, những vòng hoa tươi thắm, thắp nén tâm nhang xin bày tỏ lòng thành kính, thể hiện lòng biết ơn vô hạn đến các anh – những người con bất tử, đã hi sinh cho Tổ quốc. Vinh quang của dân tộc Việt Nam ngày hôm nay không ai khác chính các anh là những người đã tạo nên. Tổ quốc, nhân dân Việt Nam tự hào về các anh – những người anh hùng của dân tộc Việt Nam!

 

Các tin khác